Rate this post

Cộng đồng game thủ và fan hâm mộ đang chờ đợi sự ra mắt của Call of Duty: Modern Warfare vào ngày 25 tháng 10 tới đây, nhưng điều đó không thể ngăn được các thông tin rò rỉ về phần game Call of Duty tiếp theo năm 2020. Rõ ràng nếu theo truyền thống của Activision thì phần game Call of Duty 2020 có thể sẽ là Call of Duty: Black Ops 5.

Cụ thể, thông tin rò rỉ này được cung cấp bởi một tài khoản Twitter có nickname là LongSensation, tài khoản này đã từng rò rỉ những tin tức chính xác về dòng game Call of Duty trong quá khứ. Mặc dù vậy, cộng đồn game thủ và fan hâm mộ đừng quá tin vào những thông tin này mà hãy coi như chỉ là tin tham khảo vì chưa ai chắc chắn đây là thông tin chính thức về Call of Duty: Black Ops 5 nếu Activision không xác nhận.

Call of Duty: Black Ops 5 lộ diện, đưa người chơi về thời kỳ chiến tranh lạnh - Ảnh 1.

Theo LongSensation, Call of Duty: Black Ops 5 sẽ không còn lấy bối cảnh Trái Đất tương lai nữa mà quay trở về thời kỳ chiến tranh lạnh, kèo dài 40 năm lịch sử. Người chơi Call of Duty: Black Ops 5 sẽ trải nghiệm những cuộc chiến tranh trong thời gian này. Thông tin về những gì Call of Duty: Black Ops 5 sẽ có khá khan hiếm tuy nhiên LongSensation đã cho biết rằng, Call of Duty: Black Ops 5 sẽ “thậm trí còn nghiệt ngã và khủng khiếp hơn cả Call of Duty: Modern Warfare.”

Call of Duty: Modern Warfare 2019 được rò rỉ là sẽ có những nhiệm vụ được lấy cảm hứng từ “No Russia”, phần chơi gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử video game. Điều này cho thấy Activision đang có ý định tái hiện những cuộc chiến tranh khốc liệt và tàn bạo của thế giới thật vào trong game. Nếu theo chia sẻ của LongSensation là đúng, Call of Duty: Black Ops 5 sẽ có những nhiệm vụ còn khủng khiếp hơn cả Call of Duty: Modern Warfare 2019, điều này có thể gây ra rất nhiều tranh cãi trong tương lai, đặc biệt sau các vụ xả súng ở nước Mỹ.

Nếu công chúng nói chung và cộng đồng game thủ nói riêng phản ứng tiêu cực với các nội dung, nhiệm vụ bạo lực trong Call of Duty: Modern Warfare sắp tới thì có lẽ Black Ops 5 sẽ thay đổi. Treyarch đang gấp rút phát triển Call of Duty: Black Ops 5 cho đúng với chu kỳ hai năm ra một tựa game của Activision.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin rò rỉ về Call of Duty: Black Ops 5 sẽ được thiết lập trong bối cảnh chiến tranh lạnh. Vào năm ngoái từ Jason Schreier của Kotaku, một nguồn đáng tin cậy đã từng tiết lộ những thông tin khá giống với rò rỉ của LongSensation. Tuy nhiên, một lần nữa, chúng tôi phải nhấn mạnh rằng cộng đồng game thủ và fan hâm mộ nên coi thông tin rò rỉ này như chỉ là tin tham khảo. Hãy chờ các thông báo của Activision về phần game Call of Duty tiếp theo vào năm sau.