Rate this post

Kể từ khi ra mắt phiên bản tiếng Anh, Black Desert Online đã trở thành một trong số những tựa game online nước ngoài được quan tâm bậc nhất, cùng lúc sở hữu lối chơi ấn tượng và hình ảnh bắt mắt, nếu không muốn nói là một trong số những game online đẹp nhất trên thế giới hiện nay.

Thế nhưng mới đây một thay đổi lớn trong cộng đồng game đã khiến rất nhiều game thủ tức giận. Đó là kể từ thời điểm này, một số vật phẩm ảo trong game sẽ chỉ có thể mua được bằng tiền thật. Chính điều này khiến những game thủ thưởng thức game cảm thấy bất công khi chỉ cần có tiền là sẽ sở hữu được vật phẩm khủng. Cũng cần nhớ một điều rằng, để được chơi tựa game này, game thủ sẽ phải bỏ ra 50 USD mua key bản quyền, chứ không hề được vào chơi miễn phí hoàn toàn. Từ chính động thái này của nhà phát hành, cho tới làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng game thủ Black Desert âu cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Và thế là game thủ Black Desert bắt đầu biểu tình để phản đối quyết định này của nhà phát hành tựa game. Không biết việc phản đối này có giúp ích gì được cho nền kinh tế của tựa game hay không, thế nhưng việc bán đồ ảo bằng tiền thật và không có lựa chọn khác ngoài tiền thật quả đúng là một lựa chọn không mấy sáng suốt, nhất là khi đây là một tựa game pay to play.

Black Desert giới thiệu đến người chơi một thế giới mở rộng lớn, cho phép game thủ có thể tự do khám phá, di chuyển qua lại giữa tất cả các vùng đất. Điều đặc biệt hơn là nhờ nền đồ họa đẹp, bản đồ trong Black Desert được thiết kế rất đẹp, kĩ lưỡng với nhiều đặc điểm để người chơi có thể khám phá, ví dụ như các loại nguyên liệu phân bố rải rác trên bản đồ, thứ mà người chơi có thể thu thập để chế đồ, trang bị hay thực hiện nhiệm vụ.

Thế giới trong game được xây dựng dựa trên thời Trung Cổ tại Châu Âu. Tuy vậy, các thiết kế về công trình, bối cảnh thực sự chi tiết khiến bạn nhiều lúc có thể cảm thấy Black Desert giống như thật, bao gồm cả thiết kế nhân vật rất đẹp.

Theo nhiều game thủ thì điểm hấp dẫn nhất của Black Desert không phải là nền tảng đồ họa tuyệt sắc mà chính là cơ chế chiến đấu “đã tay như game offline”. Đây là sự kết hợp đặc biệt với cơ chế semi non-target, có những skill bạn có thể non-target, nhưng có một số skill lại yêu cầu người chơi phải target vào mục tiêu để thực hiện (giống như Blade and Soul). Bên cạnh đó, các thao tác như né đòn, nhảy… cũng được đưa vào để giúp người chơi có thể “counter” lại các đòn tấn công của đối phương.