5/5 - (1 bình chọn)

Khi bom tấn Doom Eternal vẫn còn trong giai đoạn phát triển và chưa ra mắt chính thức, nhà phát triển id Software đã bất ngờ tuyên bố rằng tựa game của mình hoàn toàn có thể đạt được tối đa 1000 khung hình trên mỗi giây. Tuyên bố này khiến cộng đồng game thủ lúc đó rất bất ngờ và tò mò vì chẳng có một cỗ PC hay tựa game nào lại chạy được tới 1000 FPS cả, khi màn hình tần số quét nhanh nhất ở thời điểm hiện tại chỉ là 360Hz.

Các chuyên gia ép xung thành công bộ PC cực khủng để chơi game vượt ngưỡng 1000 FPS - Ảnh 1.

Để chứng minh điều này hoàn toàn là sự thật, các chuyên gia phần cứng, ép xung đến từ Bethesda vào hôm thứ 3 vừa qua đã đăng tải một đoạn video cho thấy họ bắt đầu lắp ráp một giàn máy với các thành phần siêu cao cấp để tạo ra một con quái vật PC siêu khủng nhằm đạt được ngưỡng 1000 FPS của bom tấn Doom Eternal.

Các chuyên gia ép xung thành công bộ PC cực khủng để chơi game vượt ngưỡng 1000 FPS - Ảnh 2.

Con quái vật khủng bố này được tạo bởi CPU Intel Core i7 9700K và card đồ họa ASUS RTX 2080Ti. Nhóm các chuyên gia đã đạt được 500 FPS với cấu hình PC này, tuy nhiên họ đã quyết định ép xung con quái vật mạnh hơn nữa để đạt hoặc vượt quá 1.000 FPS trong Doom Eternal. Bằng cách sử dụng hệ thống làm mát nitơ lỏng, nhóm đã có thể ép xung tất cả các lõi CPU Intel Core i7 9700K lên khoảng 6,6 GHz, cuối cùng mang lại tốc độ khung hình tối đa là 1.006 FPS và thậm chí là cao hơn.

Dưới đây là thông số kỹ thuật đầy đủ của con quái vật sau khi ép xung:

CPU: Intel Core i7 9700K @ 6.6GHz

Motherboard: Asus Maximus XI APEX

GPU: Asus RTX 2080Ti Strix @ 2.4GHz

RAM: HyperX Predator 4,000MHz CL19 2x8GB

Drive: Samsung 512GB M.2 NVMe Evo Plus

Power: Be Quiet 1200W Straight Power

Các chuyên gia ép xung thành công bộ PC cực khủng để chơi game vượt ngưỡng 1000 FPS - Ảnh 4.

Quản lý cộng đồng người Ba Lan của Bethesda Lukasz Lesniewski cho biết, ngay sau khi Doom Eternal ra mắt, anh ấy đã liên hệ với người đứng đầu các sự kiện của nhà bán lẻ phần cứng Ba Lan x-kom cho một dự án QuakeCon at Home đặc biệt. Mục tiêu rất đơn giản nhưng khó khăn: đạt được và ghi lại Doom Eternal chạy ở tốc độ 1.000 khung hình / giây.

Được phát triển bởi id Software, DOOM Eternal là phần tiếp theo trực tiếp của DOOM (2016), tựa game đã được trao giải thưởng và bán chạy nhất khi được phát hành. Trải nghiệm sự kết hợp tuyệt đỉnh của tốc độ và sức mạnh khi bạn bắn nát kẻ địch theo cách riêng của bạn; với sự cải tiến tạo bước nhảy vọt trong những trận combat push-forward góc nhìn thứ nhất.

Các chuyên gia ép xung thành công bộ PC cực khủng để chơi game vượt ngưỡng 1000 FPS - Ảnh 5.

Đồ họa được hỗ trợ bởi engine idTech 7 và nhạc nền pulse-pounding hoàn toàn mới do Mick Gordon sáng tác, không gì có thể ngăn cản bạn điều khiển DOOM Slayer khi thổi bay những con quỷ mới và cũ bằng những món vũ khí mạnh mẽ trong thế giới chưa từng thấy và không thể tưởng tượng được. Với một công cụ mới được tối ưu hóa, id Software đã mở khóa thành công tốc độ khung hình của tựa game Doom Eternal, khi game có thể đạt tối đa 1000 khung hình trên mỗi giây.