Rate this post

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường game online Việt Nam chứng kiến sự đổ bộ tràn lan của các sản phẩm MMORPG đến từ Trung Quốc. Tuy đồ họa ngày càng đẹp, thú cưỡi ngày càng chất, tính năng ngày càng sáng tạo, thế nhưng món ăn dù ngon đến đâu ăn mãi rồi cũng thành bội thực. Đến nỗi đã từng có những game thủ 8x, 9x đời đầu phải thốt lên rằng: “Tôi đã chán ngấy chơi game online ở Việt Nam”.


Game xưa số lượng ít nhưng chất lượng miễn bàn!

Game xưa số lượng ít nhưng chất lượng miễn bàn!

Giờ đây, người ta lại ước ao cái cảm giác về MU Online, VLTK hay Chinh Đồ ngày nào. Giá trị mà những tựa game xưa mang lại không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ họa cao cấp mà còn là sự sâu sắc, hấp dẫn không thể chối từ trong gameplay.

Nhưng ấy là chuyện của 10 năm trước, còn hơn 2 năm nay, thử hỏi có được mấy tựa game online chất lượng thực sự trên thị trường, hay chỉ là những tựa game Trung Quốc cốt truyện na ná nhau, đồ họa na ná nhau và đặc biệt chẳng đem lại cho game thủ bất cứ cảm xúc gì? Thiết nghĩ đã bao lâu rồi các NPH quên để tâm tới khao khát và ước muốn của game thủ Việt?


Những tựa game kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc đang dần nhàm chán

Những tựa game kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc đang dần nhàm chán

Mãi rồi, game thủ chẳng còn phân biệt được game này khác game kia ở chỗ nào, game này hay hơn game kia ở điểm nào. Mỗi lần game mới ra mắt, game thủ Việt cũng hào hứng chơi, hào hứng với kỳ vọng sẽ tìm được một sản phẩm chất lượng, một tựa game mang lại cảm xúc thực sự. Thế nhưng hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, tuổi đời của game online Việt chỉ được tính bằng tháng, thậm chí bằng tuần thì lấy đâu ra niềm tin cho người chơi?


Mới 1 tháng đầu năm 2017, hàng loạt game online đã bị “khai tử” tại thị trường Việt Nam

Mới 1 tháng đầu năm 2017, hàng loạt game online đã bị “khai tử” tại thị trường Việt Nam

Các NPH game nước ngoài đang có kế hoạch phát hành thẳng game của họ trên thị trường Việt Nam chứ không thông qua NPH trung gian chúng ta nữa, trong khi việc tự làm game của người Việt còn nhiều hạn chế. Đây cũng là một nguyên nhân khách quan khiến năm 2016 vừa qua là một năm buồn và nhàm chán đối với game thủ Việt khi không thể tìm nổi một tựa game mới nào chất lượng.

Năm mới, cơ hội mới

Càng thất vọng về những tựa game nhàm chán bây giờ bao nhiêu, game thủ lại càng mong chờ sự thay đổi đến từ các NPH bấy nhiêu. Có thể không phải quá xuất sắc, nhưng hãy đặt ra những thử thách thực sự cho game thủ, hãy mang lại những làn gió mới cho thị trường game online hiện tại. Trong một cuộc khảo sát gần đây của một group cộng đồng với 100.000 game thủ, thật bất ngờ khi không phải game Trung Quốc – những tựa game Kiếm hiệp hay Tiên hiệp quen thuộc mà game Hàn Quốc mới làn gió mới mà game thủ Việt mong muốn trải nghiệm trong năm 2017 này.


Game thủ Việt cần lắm một làn gió mới chất lượng hơn trong năm nay

Game thủ Việt cần lắm một làn gió mới chất lượng hơn trong năm nay

Từ trước đến nay, MMORPG Hàn Quốc như MU Online, Cabal hay PTV luôn là “món ăn tinh thần” không thể thiếu cho cộng đồng game thủ, đặc biệt ở thời kì đầu khi game online du nhập vào Việt Nam với nhiều sản phẩm hoành tráng, nổi trội. Theo nhiều khảo sát, thị hiếu của phần lớn game thủ Hàn Quốc đều khá khắt khe, họ mong đợi ở nhà sản xuất những sản phẩm phải thực sự “hay”. Bởi lẽ, một tựa game có duy trì được lâu phải nhờ đến hệ thống gameplay độc đáo, lôi cuốn mới đủ sức níu kéo người chơi.


Người Hàn đầu tư hệ thống gameplay rất sâu sắc

Người Hàn đầu tư hệ thống gameplay rất sâu sắc

Đây chính là điểm khác biệt rõ nhất nếu so sánh game Hàn và game Trung. Thực sự, người Hàn đầu tư vào lối chơi rất nhiều, mỗi sản phẩm lại mang đến cái “hay” riêng để chinh phục cộng đồng. Ngược lại, nhiều tựa game Trung gần đây lại không có đột phá nào, cả về lối chơi lẫn hình ảnh – điều đang dần khiến game thủ Việt… phát “ngấy”. Bởi vậy, khi đã quá chán với những sản phẩm đóng mác Trung Quốc, game thủ Việt khao khát tìm lại những cảm xúc xưa từ game Hàn cũng là điều dễ hiểu.


Transire: Continent of Chaos là siêu phẩm Hàn Quốc sắp được phát hành tại Việt Nam với tên gọi: Lục Địa Huyền Bí

Transire: Continent of Chaos là siêu phẩm Hàn Quốc sắp được phát hành tại Việt Nam với tên gọi: Lục Địa Huyền Bí

Trong thời điểm nhạy cảm này, người đi đầu sẽ là người nắm chắc thành công. Và SohaGame là một trong số it những NPH nhìn thấy được cơ hội đó. Theo thông tin mà chúng tôi ghi nhận được, siêu phẩm Transire: Continent of Chaos đến từ Hàn Quốc đã được Việt hóa và chuẩn bị được SohaGame phát hành tại Việt Nam với tên gọi: Lục Địa Huyền Bí. Đây là tin vui cho cộng đồng game thủ Việt khi sắp được trải nghiệm tựa game có các chế độ PK đỉnh cao cùng hệ thống Kỹ năng sống có một không hai. Chúng ta hãy một lần nữa cùng chờ đợi sự đổ bộ mạnh mẽ của game Hàn trong thời gian sắp tới. Mong rằng “cơn gió Hàn” này sẽ mở đầu cho một năm khởi sắc dành cho thị trường game Việt Nam.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi thêm thông tin về Lục Địa Huyền Bí (Fantasy Land) tại:
Fanpage: https://www.facebook.com/lucdiahuyenbi/