Rate this post

Dù chỉ còn vài tuần nữa là phát hành và cũng được đánh giá là một tựa game tiềm năng, Call of Duty: Modern Warfare lại đang lâm vào một cuộc khủng hoảng với một bộ phận người chơi có thái độ tiêu cực trước các thông tin đến từ nhà sản xuất. Thậm chí, người đứng đầu của Infiniti Ward phải đích thân bày tỏ mong muốn được người chơi thông cảm và có một cái nhìn khách quan hơn về mình.

Call of Duty bất lực trước ý thức của nhiều game thủ trẻ trâu - Ảnh 1.

Là một trong những series game lớn và thành công nhất mọi thời đại, sự trở lại của Modern Warfare với cuối tháng 10 tới đã mang đến không chỉ những sự bất ngờ cho người chơi, mà còn cả sự chia rẽ trong cộng đồng game thủ về cách vận hành tựa game này. Ngoài câu chuyện độc quyền chế độ Survial Ops kéo dài hơn một năm trên PS4, hay có sự xuất hiện của giao dịch vĩ mô với các hòm tiếp tế súng và trang phục, những ý kiến trái chiều này thực sự đã có những ảnh hưởng nhất định lên đội ngũ làm game. Và để tránh điều này diễn ra tệ hơn, giám đốc nghệ thuật của Infinity Ward là Joel Emslie đã đăng tải một đoạn tâm sự mong nhận được sự cảm thông từ game thủ.

Call of Duty bất lực trước ý thức của nhiều game thủ trẻ trâu - Ảnh 2.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi dù là những cá thể riêng biệt, song thật ngạc nhiên khi chúng tôi đã cùng nhau xây dựng nên một thứ mà chúng tôi tin tưởng. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để mang đến cho người một tựa game tốt nhất. Với chúng tôi, đây là một công việc mà nếu nó không thực sự thành công thì chúng tôi cũng sẽ không còn làm công việc này nữa. Và khi đã sống trong ngành công nghiệp này đủ lâu, chúng tôi hiểu rằng một tựa game không tốt thì sẽ chẳng có ai thèm chơi nó.”

Call of Duty bất lực trước ý thức của nhiều game thủ trẻ trâu - Ảnh 3.

Khi nói về việc phát hành thông tin trên Reddit, Emslie mong muốn đây sẽ là kênh thông tin nhằm thu nhận những ý kiến của người chơi qua các giai đoạn phát triển trò chơi, phục vụ cho công việc thay đổi và phát triển giai đoạn hậu phát hành. Bên cạnh những phản hồi tích cực và đóng góp đầy thiện chí, vẫn xuất hiện rất nhiều các bình luận với nội dung xấu độc nhằm hạ thấp danh dự, phỉ báng công sức và tài năng của những nhà làm game, cũng như chỉ trích toàn bộ ý tưởng và tính nghệ thuật của tựa game. Tất nhiên là tất cả nhân lực ở Infinity Ward đều không mấy quan tâm đến điều đó, nhưng các bình luận đó, ít nhiều có thể gây tổn thương họ.

Call of Duty bất lực trước ý thức của nhiều game thủ trẻ trâu - Ảnh 4.

Emslie nhắn nhủ: “Bạn có thể bình luận về bất kì điều gì, nhưng hãy là người văn minh và có thể sáng tạo hơn chút nữa. Nhưng bình luận khiếm nhã dù có thể được gỡ bỏ, song nó sẽ khiển mỗi ngày ở Infinity Ward và cả bạn trở nên tội tệ hơn. Mọi sự quan tâm của chúng tôi đều hướng về tựa game này. Do vậy mà chúng tôi mong muốn các bạn hay tập trung vào các thông báo chính thay vì chạy theo những tin đồn bởi những cá nhân kém hiểu biết hay các thông tin vô căn cứ.”

Call of Duty bất lực trước ý thức của nhiều game thủ trẻ trâu - Ảnh 5.

Về phía người chơi, một người dùng nói rằng Infinity Ward đang thổi bùng lên vấn đề khi không chịu cung cấp những chi tiết mà đa số người chơi vẫn còn rất hoang mang. Nhưng về phía Emslie, ông vẫn nhất mạnh rằng, game thủ hay chỉ tập trung vào các thông báo chính thức mà nhà phát hành đưa ra. Dù vốn là một hãng game giải quyết rất tốt các khiếu nại đến từ phía game thủ, song nếu có lẽ đây sẽ là khó khăn lớn nhất mà hãng sẽ phải đổi mặt khi gần đây, giám đốc cốt truyện là Taylor Kurosaki đã ám chỉ đến việc độc quyền Special Ops trên PS4 có liên quan đến các vấn đề về kinh tế khác.