Rate this post

Sau sự thất bại của Pocket MapleStory, Nexon đã ngay lập tức quay ra phát triển phiên bản di động kế tiếp dựa theo huyền thoại online nổi tiếng một thời MapleStory. Đến nay, tựa game mới với tên gọi MapleStory M đã chính thức được phát hành trên App Story và Google Play tại thị trường Hàn Quốc.

Nếu bạn còn nhớ, MapleStory xuất hiện cùng thời với GunBound, TS Online, PTV, MU… và nhanh chóng được game thủ xếp ngang hàng cùng những game online huyền thoại này. Tuy nhiên, năm 2010 Nexon đã quyết định đem MapleStory ra khỏi Việt Nam khiến cộng đồng game thủ Việt vô cùng tiếc nuối, trên hết là trong tim những người yêu mến tựa game thực sự họ sẽ rất khó để tìm được một sản phẩm nào thay thế.

Nhưng nay, với sự ra mắt của MapleStory M, tựa game được đánh giá là tái hiện hoàn hảo thế giới MapleStory trên các thiết bị di động từ bản đồ cho đến các tính năng trong game như quái vật, pet, trang phục,… đang hứa hẹn khỏa lấp được chỗ trống ấy, mang lại những hoài niệm của ngày xưa kia đến với game thủ thế giới nói chung và game thủ Việt nói riêng.

Video chơi thử MapleStory M phiên bản tiếng Hàn

MapleStory M cung cấp cho người chơi 5 lớp nhân vật – một con số tương đồng với phiên bản PC bao gồm Dark Knight, Bow Master, Night Lord, Bishop, and Captain. Bên cạnh đó, tựa game còn vượt xa về sự phong phú và đa dạng trong giá trị lối chơi. Ở đó, bạn có thể thấy số lượng vật phẩm, trang bị và khả năng tùy biến của MapleStory M được đầu tư cực kỳ mạnh tay, cho game thủ có thể tinh chỉnh nhân vật của mình một cách thoải mái.

Vẫn chỉ khoác lên mình tấm áo đồ họa 2D đơn giản nhưng các nhân vật trong MapleStory M lại vô cùng dễ thương, cá tính và khá chi tiết. Từ những bộ trang phục với quần áo, vũ khí, từ những khung cảnh đầy sắc màu màu,…tất cả đều hiện lên với những nét vẽ hoạt họa tuyệt đẹp hứa hẹn mang đến một bức tranh cực sinh động trong mắt người chơi. Những hiệu ứng đòn đánh, ánh lửa, những tia sét,…đều thi nhau bay lượn ngập màn hình.

Cũng giống với những tựa game cùng thể loại khác, thời gian đầu trong MapleStory M game thủ sẽ thực hiện những nhiệm vụ cơ bản nhất để tìm hiểu các tính năng và làm quen dần với thế giới game rộng lớn. Ngoài hình thức đánh quái cày cấp, game thủ còn có thể lập tổ đội để khám phá các hầm ngục với những tên trùm khổng lồ cùng những phần thưởng hấp dẫn. Cơ chế điều khiển trong game rất dễ làm quen bằng những phím bấm ảo trên màn hình được sắp xếp rất hợp lý và thông minh, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn khi chiến đấu.

Một điểm khác biệt nho nhỏ với MapleStory, phiên bản di động mới MapleStory M được trang bị nhiều tính năng thuận tiện hơn như auto-fight, chính vì vậy mà các nhân vật sẽ tự động chiến đấu chống lại đám quái vật ngay cả khi người chơi đang offline.

Cận cảnh hệ thống Cash Shop của MapleStory M

Hiện MapleStory M mới chỉ ra mắt tại Hàn Quốc, phiên bản tiếng Anh của trò chơi vẫn chưa được Nexon xác nhận. Mong rằng chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm phiên bản toàn cầu của game trong tương lai không xa.

Trang chủ tiếng Hàn để tải game: http://maplestorym.nexon.com/#main