Rate this post

Đối với cộng đồng game thủ hâm mộ phần cứng máy tính, Corsair, ngoài việc tạo ra những món gaming gear cao cấp từ bàn phím cơ, chuột chơi game đến tai nghe, thương hiệu đến từ nước Mỹ này còn cực kỳ nổi tiếng với phần cứng như nguồn máy, RAM, quạt tản nhiệt và trong đó phải kể đến tản nhiệt nước all in one. Một khi có đủ tiền, game thủ sẽ cố gắng chọn lựa những hệ thống sử dụng radiance 120mm hay 240mm dành cho người thích overclock hoặc muốn nhiệt độ chip xử lý mát hết mức có thể, ví dụ như H80i hay H110i.


Hộp đựng của H115i to, nhiều thông tin, dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau

Hộp đựng của H115i to, nhiều thông tin, dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau

Và nhân vật chính trong bài viết của chúng tôi hôm nay là H115i, phiên bản mới nhất trong series tản nhiệt nước Extreme Performance, hứa hẹn khả năng làm mát khủng khiếp dành cho game thủ lẫn OCer hardcore. Không sử dụng radiance với quạt tản nhiệt đường kính 240mm nữa, giờ đây H115i trang bị cho game thủ hai quạt tản nhiệt đường kính 140mm để game thủ lắp vào case. Cùng với đó là cả những vành để lắp pump vào nhiều loại bo mạch chủ khác nhau, từ chipset Intel đến AMD:


Hệ thống tản nhiệt AIO cao cấp Corsair H115i

Hệ thống tản nhiệt AIO cao cấp Corsair H115i


Quạt tản đường kính 140mm

Quạt tản đường kính 140mm


Radiance to nhưng trọng lượng rất ổn, không sợ khiến cỗ máy nặng nề thêm.

Radiance to nhưng trọng lượng rất ổn, không sợ khiến cỗ máy nặng nề thêm.

Pump tản nhiệt của H115i được Corsair đặt sẵn một lớp keo tản nhiệt mỏng, và được bảo vệ bằng một lớp vỏ nhựa để trong quá trình vận chuyển không va đập làm hỏng keo tản nhiệt. Ống nước lớn, dày dặn nối giữa pump và rad:


Pump của hệ thống có cả đèn LED

Pump của hệ thống có cả đèn LED


Kem tản nhiệt được đặt sẵn vào bề mặt đồng tiếp xúc với chip CPU

Kem tản nhiệt được đặt sẵn vào bề mặt đồng tiếp xúc với chip CPU


Ống nước lớn, thiết kế đẹp

Ống nước lớn, thiết kế đẹp

Cách lắp đặt thiết bị cũng tương đối đơn giản, vì hướng dẫn đã có cực kỳ đầy đủ trong giấy hướng dẫn đi kèm bên trong bộ tản. Đầu tiên sử dụng những chiếc ốc vít đi kèm trong hộp để cố định quạt tản nhiệt vào radiance, rồi đặt radiance vào phía trước case máy tính hoặc trên nóc, phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn lắp đặt cũng như phụ thuộc kích thước thùng máy. Kế đến, sử dụng ngàm cố định pump tương ứng đi kèm và ốc vít bắt vào phía sau mainboard, vị trí socket CPU. Kế đến cố định pump bằng ốc vít vào socket, cuối cùng kết nối các chân 4 pin cũng như SATA cấp nguồn cho máy bơm nước và đèn LED cùng 2 quạt tản nhiệt vào mainboard và dây SATA nguồn, vậy là bạn đã có thể khởi động máy tính thưởng thức game rồi.

Với dải kim loại màu bạc cùng logo Corsair, ngay cả rad tản nhiệt của H115i cũng rất đẹp:

Không phải tự nhiên mà những hệ thống máy tính cao cấp có trị giá hàng chục triệu Đồng của game thủ Việt thời gian qua đều nhờ đến khả năng hoạt động làm mát của H110i hay sau này là H115i. Với thiết kế gọn gàng, đi kèm với khả năng tích hợp phần mềm Corsair Link để điều khiển tản nhiệt, đây là một trong số những sản phẩm cao cấp đang khiến thị trường phần cứng tại Việt Nam nóng hơn bao giờ hết. Hiện tại sản phẩm đang có giá bán lẻ 3.550.000 VNĐ.

Xin chân thành cám ơn công ty TNHH Khải Thiên đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này. Chi tiết về Corsair H115i các bạn độc giả có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.facebook.com/KhaiThienChiNhanhHaNoi/