Rate this post

Facebook Live mới đây đã hé lộ kế hoạch cho các streamer chơi game trên mạng xã hội của họ kiếm tiền bằng cách nhận donate từ người xem, tối thiểu 3 USD cho mỗi lần ủng hộ người chơi trên mạng xã hội này. Ở thời điểm hiện tại, vẫn có nhiều người chọn Facebook làm nền tảng chia sẻ những tựa game họ chơi để kiếm tiền, nhưng không giống như YouTube hay Twitch, Facebook vẫn chưa được tích hợp bất kỳ công cụ mã nhúng nào để người chơi đang stream trực tiếp có thể cám ơn hay hiển thị tên những người đã ủng hộ tiền cho streamer.

Cùng với đó, vẫn chưa biết lợi nhuận của Facebook lấy lại từ cộng đồng game thủ làm streamer sẽ ra sao. Cách đây ít lâu, Facebook lấy 30% khoản tiền một game thủ nhận được, còn bây giờ khi có hệ thống ad breaks chèn quảng cáo giữa video clip, họ thu 45% khoản tiền lợi nhuận quảng cáo. Không loại trừ khả năng trong tương lai gần khi hệ thống cho phép streamer kiếm tiền trên Facebook, tỷ lệ phần trăm sẽ được giữ nguyên, vì hiện tại các vlogger và streamer cũng không phàn nàn gì về tỷ lệ này.

Chương trình Gaming Creator Program của Facebook sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay trong tuần sau với việc cho phép một số influencer và streamer lớn trên nền tảng MXH này có những hỗ trợ tốt nhất như họ có thể có khi chọn YouTube hay Twitch làm nền tảng “kiếm ăn”. Với chương trình này, Facebook hy vọng game thủ sẽ bớt đổ xô tới YouTube hay Twitch khi ngay trên Facebook họ cũng có thể kiếm tiền từ sự quyên góp của cộng đồng game thủ hâm mộ.