Rate this post

Có thể nói, tính năng và hoạt động chính là những điều quan trọng bậc nhất mà người chơi quan tâm để quyết định có gắn bó với một tựa game online hay không: Game có cho giao dịch trực tiếp không? Game có tính năng kết hôn không? Game có cho PK không? Game có hoạt động nào đặc sắc không? Đó cũng chính là giá trị thực, chất lượng thực của một tựa game khi đến tay với cộng đồng game thủ.

Thông thường vấn đề được các game thủ đưa ra bàn luận là sự thu hút, sáng tạo cũng như nét đặc sắc của các tính năng, nhiệm vụ trong game, bởi lẽ những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm game của họ. Tuy nhiên mới đây, xuất hiện một “thánh nhọ” trong cộng đồng Phàm Nhân Tu Tiên với thành tích bị bồ đá chỉ sau 1 ngày vì… game quá nhiều tính năng.


Status vô cùng “bức xúc” của game thủ trong group cộng đồng Phàm Nhân Tu Tiên

Status vô cùng “bức xúc” của game thủ trong group cộng đồng Phàm Nhân Tu Tiên

Theo đó, Phàm Nhân Tu Tiên – tựa game tiên hiệp ngôn tình được mong đợi nhất đã chính thức đến tay các game thủ Việt vào ngày 30/11 vừa qua. Theo như thông tin từ các admin, game sở hữu tới hơn… 200 nhiệm vụ lớn nhỏ mỗi ngày. Đây cũng chính là nguồn cơn khiến anh chàng kể trên vấp phải tình huống dở khóc dở cười: Tốn quá nhiều thời gian để làm nhiệm vụ, bỏ bê bạn gái và bị “đá” không thương tiếc.

Hệ thống nhiệm vụ hằng ngày cực kỳ “dã man” của Phàm Nhân Tu Tiên

Hệ thống nhiệm vụ hằng ngày cực kỳ “dã man” của Phàm Nhân Tu Tiên

Quá cay cú, game thủ này đã đăng đàn trong group cộng đồng của game và giãy nảy lên đòi NPH phải bồi thường, trả lại xu đã nạp. “Phải nói là hệ thống tính năng nhiệm vụ quá dày đặc, nguyên cái nhiệm vụ bang đã bao gồm 200 nhiệm vụ nhỏ rồi khiến một khi đã làm là quên trời quên đất luôn”. “Đây phải gọi là nhiệm vụ hàng thế kỉ chứ không phải là hàng ngày nữa” – rất nhiều game thủ cũng tỏ ra đồng quan điểm với game thủ này. Quá nhiều hoạt động khiến người chơi cảm thấy “làm mãi không hết”, tốn thời gian và hơn nữa không biết đầu tư xu vào hoạt động nào cho hiệu quả. Nếu như các hoạt động được mở dần dần, lần lượt sẽ khiến người chơi dễ làm quen và có quyết định đầu tư dễ dàng hơn.


Topic ăn vạ này đang nhận được rất nhiều quan tâm từ phía cộng đồng

Topic “ăn vạ” này đang nhận được rất nhiều quan tâm từ phía cộng đồng

Tuy nhiên hầu hết người chơi đều cho rằng game nhiều tính năng mới không bị nhàm chán, dễ cày cuốc và kiếm đồ hơn. Đây thường là những người chơi đã chinh chiến qua nhiều tựa game khác nhau và “đúc rút” được những kinh nghiệm làm nhiệm vụ hay đầu tư sao để hiệu quả. “Nhiều tính năng lúc đầu các bác không quen nó thế, chứ chơi càng ngắm càng phê”, “Ô thế này thì hay là không ra nhiệm vụ nữa nhé. Không có nhiệm vụ thì kêu là không có lúc có thì lại kêu nhiều quá”, “Các bác chơi đơn giản quen rồi nên vào ngộp tí thôi, cố cày lên 5x là đủ các hướng dẫn hiểu và định hình cách chơi ngay”.


Cuộc tranh luận xem ra vẫn chưa đi đến hồi kết

Cuộc tranh luận xem ra vẫn chưa đi đến hồi kết


Kết hôn – sinh con: Một trong số những tính năng độc đáo được rất nhiều game thủ yêu thích

Kết hôn – sinh con: Một trong số những tính năng độc đáo được rất nhiều game thủ yêu thích

Hiện tại vẫn chưa có thông tin phản hồi nào từ phía NPH trước vụ “đòi nợ ăn vạ” này. Tuy nhiên, có vẻ như anh chàng này đang mượn cớ để ngụy biện cho việc đổ vỡ với bạn gái mà thôi. Thiết nghĩ game không xấu, chỉ có cách chơi game của game thủ chưa hợp lý. Thay vì vào đây kêu khổ, anh chàng này nên tìm gặp bạn gái để xin lỗi, sau đó chia lại thời gian chơi game của mình để tránh làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cá nhân thì hơn.

Hiện tại, cuộc tranh luận liệu game có nhiều tính năng là nên hay không nên vẫn còn đang chưa có dấu hiệu dừng lại. Game thủ quan tâm và có mong muốn chia sẻ ý kiến có thể tham gia tại ĐÂY.