Rate this post

Một tin buồn dành cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới khi mới đây, hãng Guerrilla Games đã bất ngờ thông báo rằng, nhà phát triển chính của tựa game Horizon Zero Dawn và dòng game The Killzone – Patrick Munnik đã qua đời ở tuổi 44, để lại người vợ và đứa con của ông. Thông tin chi tiết về sự việc hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên sau khi thông tin nhà phát triển Munnik qua đời, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã tỏ ra vô cùng thương tiếc.

Cha đẻ của Horizon Zero Dawn qua đời, phần 2 của trò chơi sẽ bị trì hoãn - Ảnh 1.

Cụ thể vào thứ năm, ngày 13 tháng 6, Guerrilla Games đã đưa ra thông báo và cho biết họ thực sự sốc, vô cùng buồn bã khi biết tin một nhà phát triển game tài ba của mình đã ra đi mãi mãi: “Chúng tôi thông báo với bạn rằng một trong những nhà phát triển game chính là Patrick Munnik đã không còn ở bên chúng tôi nữa. Patrick rất quan trọng với chúng tôi và đội ngũ làm game của chúng tôi vô cùng yêu mếm ông ấy.” Nhà phát triển Patrick Munnik đã làm việc tại hãng Guerrilla Games từ năm 2011 và giữ danh hiệu nhà phát triển game quan trọng trong toàn bộ thời gian ông làm việc với hãng game.

Cha đẻ của Horizon Zero Dawn qua đời, phần 2 của trò chơi sẽ bị trì hoãn - Ảnh 2.

Sự ra đi bất ngờ của nhà phát triển game tài ba Patrick Munnik đã khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã tỏ ra vô cùng thương tiếc, họ bày tỏ sự đau xót tới hãng game Guerrilla Games cũng như đối với gia đình và bạn bè của nhà phát triển Patrick Munnik. Theo hãng Guerrilla Games chia sẻ, trong thời gian làm việc tại hãng, Patrick Munnik đã dành rất nhiều thời gian của mình để cống hiến cho tựa game Horizon Zero Dawn – một tựa game bom tấn AAA từng được rất nhiều game thủ khen gợi và đến nay Horizon Zero Dawn vẫn xứng đáng là một siêu phẩm trên PS4. Cái tên Patrick Munnik sẽ được cộng đồng game thủ tưởng nhớ vì những cống hiến của ông cho làng game thế giới.

Cha đẻ của Horizon Zero Dawn qua đời, phần 2 của trò chơi sẽ bị trì hoãn - Ảnh 3.

Công sức phát triển game thường không được quan tâm và được rất nhiều người bỏ qua, tuy nhiên phải mất đội ngũ hàng trăm nhà phát triển làm việc không mệt mỏi, bỏ qua sinh nhật và các sự kiện gia đình, để tạo ra các tựa game siêu phẩm phục vụ cho hàng triệu game thủ trên thế giới. Những cống hiến thầm lặng của Patrick Munnik và rất nhiều các nhà phát triển game khác cho chúng ta thấy tầm quan trọng của họ như thế nào. Mong rằng hãng Guerrilla Games có thể sẽ đưa Patrick Munnik vào trong đứa con tinh thần của ông – Horizon Zero Dawn hoặc bất cứ điều gì mà hãng game có thể làm để tôn vinh những cống hiến của ông cho làng game thế giới.

Cha đẻ của Horizon Zero Dawn qua đời, phần 2 của trò chơi sẽ bị trì hoãn - Ảnh 4.

Được biết, Horizon Zero Dawn là một trong những cái tên “bom tấn” đầu năm 2017, đánh dấu sự trở lại đáng khen của hãng Guerrilla Games khi mang tới một cuộc phiêu lưu kì thú, vượt ra ngoài khuôn khổ của chính hãng. Mạnh dạn từ bỏ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất với Killzone, hãng đã thực sự với tới được điều mà họ mong muốn thực hiện bấy lâu nay.

Cha đẻ của Horizon Zero Dawn qua đời, phần 2 của trò chơi sẽ bị trì hoãn - Ảnh 5.

Lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền nơi các bộ lạc đi săn những sản vật “máy móc” trong một thế giới cây cối xanh tươi, và bạn sẽ trong vai Aloy, một cô gái với khả năng dùng cung sắn bén. Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể. Ngoài ra game cũng có chế độ thử thách với những gamer yêu thử thách.