Rate this post

Một tin buồn dành cho người hâm mộ GTA V trên PC, mới đây, người sáng tạo ra Open IV (một trong những công cụ modding phổ biến nhất của GTA V) đã thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ. Nguyên nhân của quyết định này là do yêu cầu của Take-Two Interactive (cha đẻ của dòng game Grand Theft Auto).

Được biết, Open IV là công cụ modding phổ biến được sử dụng bởi hàng triệu game thủ GTA V. Nguyên tắc hoạt động của Open IV đi theo quy luật nhất định: Open IV giúp bảo vệ file mod. Nó giúp qua mặt hệ thống scan file của GTA. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể cài đặt mod theo kiểu copy paste file thông thường, nhưng nếu thế khi khởi động file thì hệ thống sẽ phát hiện ngay ra file mod và tiến hành thay thế file đó bằng file thường. Không những vậy, Open IV cũng giúp người chơi quản lý và hỗ trợ edit các mod. Chính vì những tác dụng này, Open IV được xem là phần mềm không thể thiếu của các game thủ GTA V trên PC.

“Có, chúng tôi có thể ra tòa và chứng minh rằng sự tồn tại của Open IV là hợp pháp. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định không làm như vậy. Kiện cáo sẽ mất ít nhất là vái tháng với những nỗ lực rất lớn. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẽ đồng ý với quyết định của họ (Take-Two) và ngừng cung cấp Open IV”, Good NTS – trưởng nhóm phát triển Open IV cho biết.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, nó đã nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng game thủ thế giới. Hầu hết người hâm mộ đều tỏ ra thất vọng và tức giận với phán quyết của Take-Two. Họ cho rằng nhà phát hành đã phớt lờ cảm nhận của người chơi và vô cùng độc đoán với một sản phẩm phi thương mại như Open IV.


Làn sóng giận dữ của người hâm mộ GTA V đang được đẩy lên đỉnh điểm

Làn sóng giận dữ của người hâm mộ GTA V đang được đẩy lên đỉnh điểm

Như vậy, theo thông báo chính thức từ website của Open IV, họ ngừng hoạt động từ tháng 6 năm 2017. Kể từ thời điểm này, người hâm mộ sẽ phải tìm một phương thức khác nếu muốn tiếp tục mod trên GTA V.