Rate this post

Mới đây một scandal liên quan đến mô hình nhân vật trong game PUBG ở server test đã nổ ra khiến cho cộng đồng game thủ tức giận và chính cha đẻ của PUBG, Brendan Greene phải lên tiếng xin lỗi người chơi. Số là, trước đây đã có không ít lần game thủ đòi hỏi mô hình nhân vật trong game phải giống như ngoài đời thực, đặc biệt là “vùng kín” của cả hai mô hình nhân vật nam và nữ trong PUBG.

Hệ quả là, sau khi hãng game chiều lòng người chơi, một số lượng không nhỏ những game thủ khác thì cảm thấy phản cảm, giống như việc cố tình làm hạ bộ của nhân vật trong Conan Exiles to ra như nhiều game thủ cố tình làm như một trò đùa trêu tức những người chơi khác vậy. Điều này khiến không ít người cảm thấy khó chịu và yêu cầu PUBG phải trở lại như cũ.

Bản thân cha đẻ PUBG đã phải giải thích và xin lỗi trên Twitter: “Sau khi tìm hiểu rõ vấn đề này, có vẻ như mô hình nhân vật sử dụng trong bản test là tác phẩm của một đơn vị mà chúng tôi outsource thuê thiết kế mô hình 3D. Bản thân file này 2 năm nay không thay đổi, và sẽ được thay đổi sớm. Rất xin lỗi vì đã gây khó chịu cho các bạn!”

Thế nhưng không thể nào bỏ qua thực tế rằng không ít người đã cố tình đòi hỏi nhân vật trong PUBG phải đúng đến từng chi tiết như đời thực, để đến khi chiều lòng họ, nhà phát triển game lại phát hiện ra không phải lúc nào nghe theo người chơi cũng là đúng đắn.