Rate this post

Mới đây, cha đẻ của CDProjekt RED, nhà phát triển siêu phẩm được đánh giá là game nhập vai hay nhất năm 2015, The Witcher 3 mới đây đã phải thừa nhận, để hoàn thiện tựa game mà họ đang phát triển, Cyberpunk 2077, những nhà làm game đã phải viết lại gần như hoàn toàn bộ công cụ engine để phát triển những sản phẩm trước đó của studio Ba Lan.

Họa sỹ hiệu ứng đặc biệt của CDProjektRED. Jose Texiera cho biết: “Chúng tôi đang nâng cấp toàn bộ engine dựa trên những phản hồi của cộng đồng game thủ sau khi chơi The Witcher 3. Thật ra việc nâng cấp này giống như là làm lại từ đầu một engine mới vậy, nên khá mất thời gian. Tuyệt đại đa số những công cụ triển khai hiệu ứng trong game đều sẽ được làm lại.

“Thế nhưng có một số chỗ đã viết lại những điều chúng tôi nói, rằng CDprojekt RED chưa thèm bắt đầu phát triển Cyberpunk 2077 mặc dù dự án đã được giới thiệu từ lâu. Tôi không hề nói thế. Chúng tôi chỉ nâng cấp engine mà thôi. Đó là tất cả những điều tôi nói. Đó cũng là điều bất kỳ công ty công nghệ nào cũng phải làm. Chấm hết.”

Bất kỳ ai làm trong ngành game hoặc chơi nhiều game bom tấn cũng đều biết rằng, bộ engine làm game là “bộ xương sườn” cho bất kỳ tựa game nào. Một số engine như Unity, CryEngine, Frostbite hay Unreal thì đã nổi sẵn rồi, còn CDProjekt RED thì sử dụng REDengine của riêng hãng tự phát triển.

Quay trở lại với Cyberpunk 2077. Được giới thiệu ngay sau khi The Witcher 2 ra mắt vào năm 2011, thế nhưng mãi đến bây giờ, khi Witcher 3 đã ra mắt được hơn nửa năm, tựa game lấy bối cảnh thế giới tương lai với robot giống người như thật này vẫn chưa thấy hiện diện.

Tiếp tục khai thác thể loại nhập vai thế giới mở, thế nhưng Cyberpunk 2077 sẽ đưa người chơi đến với một bối cảnh tương lai hoàn toàn khác biệt so với thế giới thần tiên của The Witcher. Giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2012, Cyberpunk 2077 khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên vì sự xuất hiện của súng đạn cùng các loại cyborg hiện đại khác xa so với The Witcher.