Rate this post

Nếu là một game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x thời kỳ đầu, hẳn bạn đã có rất nhiều ký ức dữ dội với GM (Game Master) – chức vị mà bất cứ người chơi game online nào thời ấy mỗi lần nhắc đến sẽ đều trầm trồ ngưỡng mộ, để lại bao lời vị nể. Đơn giản vì với mỗi trò chơi, GM luôn là người nắm giữ vai trò cao nhất của game, mạnh hơn cả Trùm cuối và đặc biệt thừa hưởng sức mạnh bất tử, không thể bị đánh bại bởi bất cứ người chơi nào khác.


Thế hệ game thủ trước đây luôn quan niệm rằng: Nếu game online là một vương quốc thì GM chính là vị Vua trị vì vương quốc ấy!

Thế hệ game thủ trước đây luôn quan niệm rằng: Nếu game online là một vương quốc thì GM chính là vị Vua trị vì vương quốc ấy!

Từ đó quá khứ làng game online Việt đã ghi nhận không ít những trận PK gay cấn nảy lửa, bất phân thắng bại giữa những bậc đại gia huyền thoại với GM quản lý trò chơi họ yêu thích. Cứ ngỡ tưởng câu chuyện GM bị thua PK dưới tay người chơi xưa nay chỉ là một giai thoại đậm chất hư cấu. Vậy mà mới đây, cộng đồng game thủ Việt đã rất bất ngờ khi biết Kiếm Tung Mobile – một game MMORPG mới xuất hiện cho phép toàn bộ người chơi được quyền tạo lệnh PK khiêu chiến với đội ngũ GM, thậm chí dựa theo event mới nhất của game này, GM sẽ đóng vai trò y như một con Boss mặc trên người nhiều món trang bị Hoàng Kim giá trị. Rồi chỉ cần hạ gục được GM, họ đều sẽ có cơ hội sở hữu tất cả loại vật phẩm rơi ra từ nhân vật này.


Đối với cộng đồng Kiếm Tung Mobile, GM hiện tại còn Hot hơn cả các Boss Hoàng Kim.

Đối với cộng đồng Kiếm Tung Mobile, GM hiện tại còn Hot hơn cả các Boss Hoàng Kim.

Được biết ý tưởng của việc biến GM Kiếm Tung Mobile trở thành một Boss khủng, cho phép toàn server săn lùng này đến từ một sự việc thú vị, trước đó từng diễn ra trong chính cộng đồng trò chơi. Theo đó, Minh Thành – một game thủ thuộc hạng Top 5 lực chiến tại server S9 Nhân Kiếm của game, trong một lần vô tình thấy nhân vật GM đứng trực tại khu vực Map cho phép PK tự do, anh đã thử nghịch ngợm bật đồ sát rồi tung Skill trực tiếp vào nhân vật GM, tuy nhiên do đẳng cấp giữa hai nhân vật chênh lệch nhau quá lớn nên Minh Thành đã phải nhận trận thua, trong khi GM chỉ còn vỏn vẹn 20% lượng HP (máu).


Mang cả full set trang bị Hoàng Kim khủng như thế này, bảo sao mà GM không bị game thủ săn tìm đồ sát!

Mang cả full set trang bị Hoàng Kim khủng như thế này, bảo sao mà GM không bị game thủ săn tìm đồ sát!


Bỏ cả train quái, Boss Hoàng Kim chỉ để đi... săn đồ sát Gm. Chuyện chỉ có ở Kiếm Tung Mobile.

Bỏ cả train quái, Boss Hoàng Kim chỉ để đi… săn đồ sát Gm. Chuyện chỉ có ở Kiếm Tung Mobile.

Câu chuyện GM bị người chơi PK gần “thọt” này ngay sau đó đã được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile, một đồn mười, mười đồn trăm. Có hàng tá tổ đội level cao được thành lập chỉ vì mục đích duy nhất: Canh giờ nhân vật của GM xuất hiện để bật chế độ PK tự do, nhảy vào bem. Dẫu biết rõ việc đồ sát một người chơi chữ trắng sẽ khiến nhân vật của mình trở thành Ác nhân chữ đỏ, nhưng vì nuôi hy vọng sẽ sớm nhặt được một full set trang bị Hoàng Kim rơi ra từ nhân vật GM sau khi chết, phần đông game thủ chơi Kiếm Tung Mobile cho biết họ sẵn sàng đánh đổi, bất chấp để PK.


Một GM của Kiếm Tung Mobile đã xả thân đóng vai ác, tự biến mình thành Boss khủng để toàn server truy lùng đồ sát.

Một GM của Kiếm Tung Mobile đã xả thân đóng vai ác, tự biến mình thành Boss khủng để toàn server truy lùng đồ sát.

Sau khi nắm rõ được tình hình sự việc này, BQT của Kiếm Tung Mobile đã quyết định biến nó trở thành một dạng sự kiện mới của trò chơi. Theo đó, các GM xuất hiện trong game từ nay trở đi đều sẽ là thể loại Ác nhân với vô số trang bị, vật phẩm Hoàng Kim hiếm mang trong người. Điều này cũng đồng nghĩa mỗi người chơi Kiếm Tung Mobile đều sẽ có quyền bật đồ sát, tiêu diệt bất cứ GM chữ đỏ nào mà mình nhìn thấy. Những GM sau khi bị người chơi PK chết đều sẽ rớt ngẫu nhiên các loại trang bị, vật phẩm hiếm.

Đặc biệt để tránh xảy ra tình trạng GM quá khủng, bắt nạt người chơi. Những GM Ác nhân này sẽ không tấn công, trả đòn đối với những game thủ chênh lệch kém họ 10 level, thay vào đó, khi bị người chơi tấn công, họ sẽ tự chạy quanh khu vực Map để né đòn. Ngoài ra mỗi 2 phút một lần, GM sẽ tự báo gợi ý tọa độ mình xuất hiện ở trên kênh Chat thế giới.


Một GM của Kiếm Tung Mobile bị người chơi cho ăn hành, chịu trận đứng kẹt một chỗ.

Một GM của Kiếm Tung Mobile bị người chơi cho “ăn hành”, chịu trận đứng kẹt một chỗ.

Không chỉ thể hiện được rõ nét đặc trưng của tính năng cốt lõi từng làm nên giá trị cho nhiều tựa game kiếm hiệp huyền thoại từng ra mắt trước đây như: Chinh Đồ, Võ lâm, Kiếm Thế… Hoạt động đồ sát GM trong Kiếm Tung Mobile còn ẩn chứa vô vàn sự thú vị đến không ngờ. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng: Trang bị Hoàng Kim chỉ đóng một phần vai trò tạo nên yếu tố lôi cuốn cho hoạt động đồ sát GM, yếu tố gây hứng thú còn lại chính là lượng Exp (điểm kinh nghiệm) ngẫu nhiên mà mỗi người chơi nhận được sau khi hạ gục Boss.

Để theo dõi thêm những câu chuyện thú vị xoay quanh hoạt động săn tìm, đồ sát GM trong cộng đồng Kiếm Tung Mobile các bạn có thể tham gia thảo luận TẠI ĐÂY.