Rate this post

Bên cạnh vấn nạn AFK đang hoành hành tại server Battlegrounds Bắc Mỹ, thì hack cheat cũng là một vấn đề mà nhà phát triển Bluehole Studio đang phải đối mặt. Trẻ trâu Việt Nam, đáng buồn thay, cũng đóng góp một phần không nhỏ. Như các bạn đã biết, trẻ trâu Việt Nam hack cheat trong Battlegrounds tại server Đông Nam Á đã và đang là một vấn nạn chưa có cách giải quyết thỏa đáng.

Ở thời điểm hiện tại, những hacker trong Battlegrounds là người Việt thậm chí còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu.

Mới đây thậm chí đã xuất hiện một “siêu nhân” game thủ nào nhìn vào profile cũng phải ngán ngẩm. Game thủ Việt phát hiện ra kẻ sử dụng hack cheat này chia sẻ: “Tôi thề chứ Bluehole làm ăn thế này mất hết khách. Phá vỡ hết cân bằng trò chơi, không xử lý thì khác gì Đột Kích ở Việt Nam”. Đi kèm với đó là bức hình chụp profile của một game thủ sử dụng hack, chỉ chơi có 60 trận đấu solo mà game ghi nhận hạ gục… gần 1.900 mạng đối thủ trong game:

Để các bạn có thể yên tâm, thì mỗi trận đấu game thủ này hạ gục trung bình… 31 mạng, nghĩa là 1/3 server đen đủi gặp phải hắn đều bị hạ gục không thương tiếc. Ngay cả những game thủ xuất sắc nhất của làng PUBG thế giới cũng khó lòng có thể đạt được thành tích này, ngay cả trong những trận đấu họ chơi hay nhất. Ấy vậy mà nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm hack, mỗi trận đấu nhân vật có cái tên aaaasd2211 này, đều như vắt chanh, làm cỏ đúng 1/3 server game.

Một game thủ khác đã vạch mặt một cheater khác. Chỉ chơi có 73 trận nhưng mỗi trận đấu, tính trung bình hacker này hạ gục tới 36 người trong game:

Nó đã trở thành câu chuyện không hồi kết, những cheater khét tiếng người Việt đang phá hoại cộng đồng game thủ Battlegrounds khu vực server Đông Nam Á. Ở thời điểm hiện tại, những hacker trong Battlegrounds là người Việt thậm chí còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu.

Đủ hết các tiểu xảo gian lận, từ khoảng cách, soi được đồ của đối thủ, bắn aimbot đã đành lại còn tự… giật lên đầu, những kẻ có trong tay phần mềm gian lận này thực sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng của hàng chục nghìn người chơi PUBG tại Việt Nam cũng như hàng triệu game thủ đang thưởng thức game ở server Đông Nam Á.

Những trẻ trâu sử dụng hack cheat trong Battlegrounds không chỉ ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ, những người thiếu may mắn phải đối mặt với những kẻ gian lận trong game, mà còn ảnh hưởng cả tới những cửa hàng bán key game bản quyền, những người đã và đang cố gắng hết sức để giúp đỡ cho cộng đồng game thủ Việt tiếp cận với tựa game sinh tồn bom tấn. Bằng chứng là không chỉ 1 mà hiện đang có tới rất nhiều những cửa hàng bán key game của người Việt đang gặp khó khăn vì bị Steam khóa trade, không cho phép họ tiếp tục mua game dưới dạng gift để ngăn cản không tiếp tay cho những cheater trong game nữa.